Thông báo: Chương trình tham quan Bảo tàng Áo dài

- Ngày 30.01.2018

 

          Với mức giá ưu đãi dành riêng cho sinh viên Trường đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tham quan một điểm đến thú vị nằm ngay trung tâm Sài Gòn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, đó chính là Bảo tàng Áo dài (Ao Dai Exhibition). Đến tham quan bảo tàng, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hơn 90 bộ trang phục đa dạng từ kiểu dáng, nguồn gốc và họa tiết trải dài từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XXI được trưng bày trong một không gian sang trọng và ấm cúng. Nơi đây quy tụ các mẫu trang phục gắn liền với tên tuổi của các nhân vật trong lịch sử phát triển của đất nước như chiếc áo của nữ tướng Nguyễn Thị Định; trang phục của bà Nguyễn Thị Bình sử dụng khi đang là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; áo dài của cố NSND Bảy Nam khi tham gia vở diễn nổi tiếng một thời - Lá Sầu Riêng; ngoài ra, trong không gian của bảo tàng còn trưng bày một số mẫu trang phục của các nghệ sỹ đương đại: ca sĩ Khánh Ly, ca sĩ Ánh Tuyết, ca sĩ Cẩm Vân, nghệ sỹ đàn tranh Hải Phượng, NSƯT Thành Lộc...

 

          Lồng ghép trong thời lượng hai giờ của chương trình tham quan là phần biểu diễn nghệ thuật có tên gọi "Điểm Một Thời - Âm vang đất nước". Nội dung của chương trình là câu chuyện được kể thông qua sự phát triển của trang phục, qua đó giúp các bạn sinh viên hiểu hơn về lịch sử phát triển văn hóa và lịch sử đất nước. Cùng với phần thể hiện của các người mẫu, các nghệ sỹ biểu diễn, khán giả đến với đêm diễn còn được hòa mình vào không gian trong trẻo của thanh âm đàn đá, giọng hát lả lơi của các ca nương ả đào hay tiếng rao thân thuộc của những cô hàng nước... tất cả mang lại cho người xem những sự thăng hoa thú vị. Khán giả đến với đêm diễn ngoài việc thưởng thức các màn trình diễn độc đáo, họ còn được thưởng thức các món ăn dân giã, gần gũi và đậm đà bản sắc ẩm thực Việt. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho các bạn sinh viên TDTU tham gia chương trình.

 

          Phòng Công tác học sinh - sinh viên phối hợp cùng Bảo tàng áo dài thông báo chương trình này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên TDTU có cơ hội tham quan bảo tàng và xen chương trình biểu diễn nghệ thuật với nội dung chi tiết như sau:

 

1. Thời gian và địa điểm: Chương trình có thời lượng 02 giờ đồng hồ, bắt đầu lúc 18.30 và kết thúc lúc 20.30 tại Bảo tàng Áo dài chi nhánh 75 Nguyễn Huệ - Quận 1.

Lưu ý: Sinh viên có mặt tại Bảo tàng áo dài lúc 18.00 để ổn định chỗ ngồi. Sinh viên tự túc tìm nơi gửi xe.

2. Thời gian Đăng ký tham gia chương trình và Đóng tiền trực tiếp tại Phòng Công tác học sinh sinh viên A.003 (Gặp anh Đặng Thành Lê) từ ngày 23.01 đến 15.00 ngày 30.01.2018.

3. Giá vé ưu đãi dành riêng cho sinh viên TDTU: 200.000 đồng / 01 sinh viên. 

(Mức giá dành cho khán giả bên ngoài là 800.000 đồng)