THÔNG BÁO SINH VIÊN ĐĂNG KÝ THAM GIA BUỔI

TALKSHOW “SINH VIÊN HÃY SỐNG CHỦ ĐỘNG”

 

           Hiện nay, Tổ chức Y tế thế giới xếp Việt Nam vào danh sách một trong 5 nước có tỷ lệ phá thai cao nhất thế giới và là nước có tỷ lệ phá thai cao nhất châu Á. Theo thống kê từ Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Hùng Vương - hai bệnh viện phụ sản lớn nhất khu vực phía Nam, số lượng phụ nữ đến nạo phá thai những năm qua gần như không giảm, đặc biệt là giới trẻ, trong đó có nhiều sinh viên nữ, vốn là lực lượng trí thức tiềm năng của đất nước.

          Năm 2015, Bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận 28.692 ca phá thai, riêng sáu tháng đầu năm 2016, trung bình mỗi tháng có gần 2.400 ca đến bỏ thai, con số này tại Bệnh viện Hùng Vương là 1.200 ca. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn, mang thai bị động, dẫn đến nạo phá thai, vô sinh, bỏ học... một phần vì các em sinh viên chưa đủ kiến thức chủ động ngừa thai, một phần vì cách suy nghĩ áp đặt của phụ huynh lên suy nghĩ của con trẻ hiện nay.

          Với mục đích mang đến thông điệp: Sinh viên hãy sống chủ động, làm chủ bản thân để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Thông qua chương trình, hướng dẫn cho các bạn sinh viên Trường tìm hiểu rõ hơn về tình yêu - giới tính, các kiến thức trong việc chủ động ngừa thai và tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn, mang thai bị động, dẫn đến nạo phá thai, vô sinh, bỏ học.

          Qua trao đổi, làm việc và phối hợp với Báo Phụ nữ Tp. Hồ Chí Minh. Nay, Phòng công tác học sinh - sinh viên thông báo đến các bạn sinh viên đăng ký và tham gia buổi talkshow với nội dung như sau:

 1.Thời gian: 8g30 đến 11g00, ngày 27/10/2017 (thứ Sáu)

 2.Địa điểm: Hội trường 6B

 3.Báo cáo viên, khách mời: Tiến sĩ bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương.

4.Nội dung:

-        Chia sẻ của Bác sỹ về tình hình và thực trạng hiện nay ở giới trẻ trong tình yêu.

-        Phân tích mức độ hiểu biết, suy nghĩ đúng đắn của giới trẻ trong tình yêu.

-        Chia sẻ về nhận thức “Đừng khẩn cấp, gấp cả đời”

-        Giao lưu hỏi đáp, tư vấn cho sinh viên trường

5.Link đăng ký: http://bit.ly/dktalkshowsvsongchudong

Hẹn gặp lại các bạn tại buổi talkshow

Chúc các bạn sinh viên rèn luyện và học tập thật tốt!