Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật cùng Đêm nhạc “Đàn tranh và Tứ tấu đàn dây”

Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật

cùng Đêm nhạc “Đàn tranh và Tứ tấu đàn dây”

 

             Tối ngày 25/10/2017 tại Hội trường 2A Trường đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra đêm nhạc “Đàn tranh và Tứ tấu đàn dây” thu hút gần 1.000 viên chức - giảng viên, sinh viên Trường tham dự. Đây là một chương trình hòa nhạc mới lạ, lần đầu tiên được tổ chức tại một trường Đại học ở Việt nam do nghệ sĩ quốc tế Trí Nguyễn (2 lần Giải Vàng Global Music Awards, Giải Akademy của Mỹ) biểu diễn.

            Chương trình là sự kết hợp độc đáo giữa dòng nhạc cổ điển Tây phương và bản sắc tinh hoa của Đông phương. Khán thính giả được thả mình vào những cảm xúc cùng tiếng đàn piano phối hợp cùng các nhạc cụ cổ điển violin, viola, cello,… để rồi sau đó cùng du ngoạn Việt Nam với những điệu lý và âm nhạc cổ truyền được nghệ sỹ Trí Nguyễn sáng tác riêng để hợp tấu giữa đàn tranh của Việt Nam và dàn tứ tấu đàn dây được thể hiện điêu luyện bởi nhóm Chamber Strings. Bên cạnh đó, khán giả có mặt tại Hội trường A còn được dịp tìm hiểu những kiến thức học thuật cơ bản về âm nhạc hòa tấu và âm nhạc bán cổ điển một cách trực quan và hóm hỉnh.


           Đêm nhạc “Đàn tranh và Tứ tấu đàn dây” như một món quà gửi đến quý Thầy Cô và các bạn sinh viên của Trường sau những giờ học tập và làm việc vất vả cũng như là cơ hội gặp gỡ cho những tâm hồn yêu âm nhạc, qua đó góp phần đưa âm nhạc cổ điển đến gần hơn với các bạn trẻ nói chung và phát triển tâm hồn toàn diện cho sinh viên Trường nói riêng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại đêm nhạc :

IMG 0109

IMG 0122

IMG 9963

 

 Toàn cảnh Đêm nhạc hòa tấu tại Hội trường A

IMG 0104

IMG 0110

IMG 9986

 

  Những giai điệu bay bổng được cất lên trong không khí trang trọng mà ấm áp tại Hội trường 2A

IMG 6284

Khán giả thăng hoa cảm xúc theo phần trình diễn của các nghệ sĩ

IMG 6373

 Thầy Nguyễn Thành Nhân (chuyên viên âm nhạc) - Trường đại học Tôn Đức Thắng tặng hoa lưu niệm cho Nghệ sĩ quốc tế Trí Nguyễn và nhóm Chamber Strings.