Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng tiếp cận tri thức quốc tế từ chuyến thực tập tại Đài Loan năm 2016

Nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế, tăng cường kỹ năng thực hành trước khi tốt nghiệp, Khoa Khoa học ứng dụng Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình thực tập mùa hè cho sinh viên tại Chinese Culture University (CCU), Đài Loan từ ngày 25/07 đến ngày 07/08/2016 vừa qua.

Tham gia chương trình thực tập, sinh viên TDTU được thực hành tại các phòng thí nghiệm hiện đại với các kỹ thuật về tạo dòng vi khuẩn, phân lập plasmid DNA, điện di với gel agarose-EtBr, nhân dòng phân tử, real-time PCR, nuôi cấy mô thực vật, PAGE, khối phổ, UPLC-MS, ICP-MS. Sinh viên còn được tham quan thực tế tại Công ty Yi-Lan Kavalan Whisky (Kingcar company), công ty đầu tiên sản xuất rượu whisky ở Đài Loan với đội ngũ nghiên cứu và phát triển chuyên nghiệp.

Kết thúc chuyến thực tập, sinh viên Phạm Nguyễn Uyên Khanh cho biết: “Đây là một chuyến đi thú vị và bổ ích cho các bạn sinh viên theo học ngành Công nghệ sinh học. Em được thực hành trên các thiết bị hiện đại, tiên tiến em chưa tiếp xúc bao giờ. Em còn may mắn được các Giáo sư chỉ bảo nhiều kiến thức mới cũng như định hướng nghề nghiệp cho bản thân rõ ràng hơn. Đặc biệt, chuyến đi còn giúp mọi người có động lực rèn luyện trình độ ngoại ngữ để tự tin giao tiếp và hội nhập với thế giới

 

Một số hình ảnh ghi nhận trong chuyến thực tập của sinh viên TDTU tại Đài Loan: