Thông báo Thư mời họp mặt cựu sinh viên năm 2014


Thư mời họp mặt cựu sinh viên năm 2014

Ngày hội Truyền thống Trường Đại học Tôn Đức Thắng là hoạt động quan trọng mang tính chất truyền thống của trường, nhằm đánh dấu kỷ niệm 17 năm ngày thành lập Trường, khẳng định sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường. Đây cũng là một trong những hoạt động sôi nổi nhằm chào mừng năm học mới, là dịp để họp mặt cựu sinh viên qua các thế hệ, đồng thời là sân chơi giao lưu giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên.
Trường Đại học Tôn Đức Thắng trân trọng mời các anh, chị Cựu sinh viên về tham dự buổi họp mặt năm 2014 vào ngày 20/9/2014 (Thứ bảy, theo chương trình bên dưới) tại: 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Cựu sinh viên tham dự vui lòng gửi xác nhận tham dự đến thầy/ cô phụ trách cựu sinh viên của Khoa mình bao gồm các thông tin: số điện thoại, địa chỉ liên lạc và khóa học trước ngày 18/9/2014.

 

1.    Khoa Công nghệ Thông tin: Thầy Tăng Quốc Văn – ĐT: 01689975898: email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
2.    Khoa Điện – Điện tử: Thầy Lê Đức Thịnh – ĐT: 0919316827, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
3.    Khoa Kế toán: Cô Nguyễn Thị Thanh Hương – ĐT: 0963066166, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
4.    Khoa Khoa học ứng dụng: Thầy Nguyễn Minh Khiêm – ĐT: 0909095320, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
5.    Khoa KHXH&NV: Thầy Tạ Xuân Hoài – ĐT: 0909485685, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
6.    Khoa Kỹ thuật công trình: Thầy Bùi Quang Tuấn – ĐT: 0903663456, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
7. Khoa Lao động và công đoàn: Thầy Mai Nguyễn Đức Quang – ĐT: 0915767858, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
8. Khoa Môi trường và BHLĐ: Cô Ngô Thị Hoàng Phương – ĐT: 0986928115, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
9.   Khoa Mỹ thuật công nghiệp: Thầy Nguyễn Quốc Đạt – ĐT: 0907596802, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
10.    Khoa Ngoại ngữ: Cô Nguyễn Hoàng Minh Đức – ĐT: 01687218664, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
11.    Khoa Quản trị kinh doanh: Thầy Tăng Khắc Quý – ĐT: 0978058469, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
12.    Tài chính ngân hàng: Thầy Trần Quốc Hưng – ĐT: 0932665105, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
13.    Khoa Toán – Thống kê: Thầy Phạm Thành Công – ĐT: 0979215093, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .
14.    Ban liên lạc cựu sinh viên: Thầy Phạm Vũ Bảo – ĐT: 0918407870, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ,


CHƯƠNG TRÌNH

1.     7h00 – 9h00: Chào người bạn mới (Giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên cùng tham gia trò chơi vận động).
2.     8h00 – 14h00: Phiên chợ sinh viên.
3.     9h00 – 10h00: Hội thi câu cá.
4.    9h00 – 11h30: Hội thi thiết kế tranh, dựng mô hình cổ động về biển đảo từ vật liệu tái chế, quyên góp ủng hộ Hoàng Sa – Trường Sa.
5.     13h00 – 14h00: Cựu sinh viên gặp gỡ Ban giám hiệu tại hội trường A.
6.     14h00 – 16h00: Cựu sinh viên tham gia các hoạt động của Khoa.
7.     16h00 – 17h30: Khai mạc ngày hội truyền thống tại sân vận động.
8.    17h30 – 20h00: Chương trình “TDT BY NIGHT” tại sân vận động.  
                                    

Thông tin về buổi tọa đàm "Nhà trường- Thực tiễn- Bí quyết thành đạt" ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

 Ngày 11/4/2014 hội trường B lầu 6 Đại học Tôn Đức Thắng đã diễn ra buổi tọa đàm Nhà trường- Thực tiễn- Bí quyết thành đạt dành cho ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp khoa kỹ thuật công trình. Buổi tọa đàm có sự góp mặt của ban lãnh đạo khoa KTCT, TS. Trần Chương trưởng Khoa KTCT, TS. Phan Trường Sơn phó trưởng Khoa KTCT, TS. Lưu Nguyễn Nam Hải phó trưởng Khoa KTCT.

Tham dự buổi tọa đàm có sự góp mặt của các diễn giả là cựu sinh viên của trường Đại học Tôn Đức Thắng đã thành công trong công việc và nhiều mặt.

_      Ths Hy Gia Phúc giảng viên thỉnh giảng khoa KTCT,

_      Lê Văn Chí cựu sinh viên khóa 11 – Học viên cao học sắp nhận đề tài luận văn – Kỹ sư công ty SUNWOOD

_      Đào Quốc Tuấn cựu sinh viên khóa 8 đang làm việc tại Tổng công ty thiết kế dầu khí PVENGINEERING

_      Phan Thành Trung – Thạc sỹ Đại học Tôn Đức Thắng Ngành XDDD&CN- Giảng viên Trường Cao Đẳng GTVT HC

_      Ngô Việt Dũng cựu sinh viên khóa 7 - Giám đốc công ty TNHH TM-XD Nhật Vũ.

_      Nguyễn Đức Sĩ cựu sinh viên khóa 11 công tác tại công ty TNHH TM-XD Trí Phát.

_      Nguyễn Thị Kim Dung cựu sinh viên khóa 11- Chuyên viên phòng Quản lý đô thị quận Bình Thạnh.

       Tiếp tục chương trình là phần chia sẻ quá trình tìm việc và các khó khăn gặp phải của 1 sinh viên mới ra trường. Mỗi diễn giả truyền lại kinh nghiệm của bản thân như là sự động viên và tiếp bước cho thế hệ đàn em sự vững tin vào nghề nghiệp mình đã chọn.

Một số câu hỏi sinh viên – cựu sinh viên trao đổi với nhau trong buổi tọa đàm:

1.   “ Thành công và thất bại lớn nhất của giám đốc công ty TNHH TM-XD Nhật Vũ.”

       →  Giám đốc Ngô Việt Dũng chia sẻ “ Thất bại của tôi thì rất nhiều, có thất bại mới có thể thành công. Nhưng thành công lớn nhất của tôi đó là về SỰ ỔN ĐỊNH. Khi tôi tìm ra được SỰ ỔN ĐỊNH chính là tôi phải tự lực, không phụ thuộc vào sự ổn định của người khác đó là tôi đã thành công. Mà muốn tự lực các bạn phải hành trang cho mình kiến thức vững vàng ngay tại ghế nhà trường. Các bạn phải luôn nhìn nhận mọi việc dưới con mắt kỹ sư, yêu công việc, yêu công trình của mình như chính đứa con của mình thì các bạn sẽ thành công”

2.   “ Làm cách nào để có một CV đẹp bắt mắt doanh nghiệp và xin được việc làm”

       → ThS. Hy Gia  Phúc chia sẻ: “ Một CV đẹp chính là kết quả học tập của các bạn tại trường nhưng quan trọng đó là các bạn phải có lòng ham muốn học hỏi, không đặt nặng tiền lương là trên hết. Các bạn có thể học việc sau ra trường 1 năm, 3 năm,....hoặc hơn. Làm việc hết sức mình thì các bạn sẽ được xã hội, doanh nghiệp đánh giá và nhìn nhận bạn tốt”

3.   “ Những chương trình kỹ năng nào cần phải biết trước khi ra trường?”

       → Kỹ sư Đào Quốc Tuấn chia sẻ: “ Hiện giờ chương trình có rất nhiều nhưng nó chỉ là công cụ và học rất nhanh để thành thạo , vấn đề chính yếu ở đây các bạn phải phân tích được kết quả mà nó xuất ra. Để phân tích được thì các bạn phải nắm thật vững những môn học sức bền kết cấu, bê tông, thép.....”

       → Kỹ sư Lê Văn Chí chia sẻ: “ Anh văn là kỹ năng rất quan trọng bên cạnh kỹ năng chuyên môn. Các bạn có lợi thế hơn bậc đàn anh vì được nhà trường chú trọng kỹ năng tiếng anh ngay khi ngồi ghế nhà trường. Nhờ có ngoại ngữ nên ra trường xin được vào doanh nghiệp Hàn Quốc”

       → Chuyên viên Nguyễn Thị Kim Dung chia sẻ “ Đặc trưng nghề nghiệp phần nhiều không thích hợp cho nữ giới, các bạn nữ sẽ gặp nhiều khó khăn nên chị định hướng thiên về công việc văn phòng thiết kế, cơ quan nhà nước là phù hợp. Và điều quan trọng là nên trau dồi, phát triển thêm về kỹ năng giao tiếp”

4.    “ Sự khác nhau giữa kiến thức nhà trường và thực tiễn, khó khăn hay gặp phải khi bắt đầu đi làm?”

      → Kỹ sư Phan Thành Trung chia sẻ: “ Mới ra trường bỡ ngỡ nhất khi vào doanh nghiệp là không biết bắt đầu công việc từ đâu. Nhiều lĩnh vực mới chưa bao giờ nghe khi đi học như thiết kế cửa, thiết kế đường.....Các bạn nên theo đàn anh học hỏi không ngừng và sử dụng nền tảng đã có từ nhà trường như sức bền kết cấu.”

      → Kỹ sư Đào Quốc Tuấn chia sẻ: “ Bài học mới chập chững vào nghề của tôi là quên save lại công việc đã thiết kế được 4 ngày, vì cúp điện hư hệ thống và quên lưu lại công việc khi đang làm nên bị trễ hạn. Các bạn nên rút kinh nghiệm cẩn thận khi làm công việc của mình và lưu lại liên tục”

        Mặc dù buổi tọa đàm diễn ra trong thời tiết oi bức và cúp điện nhưng vẫn không làm mất đi không khí sôi nổi, hào hứng và đầy nhiệt huyết của cả sinh viên lẫn cựu sinh viên, các thầy cô giảng viên và ban lãnh đạo Khoa Kỹ thuật công trình. Thông qua  buổi giao lưu  sinh viên nắm được các yêu cầu trong thực tế về kiến thức – kỹ năng so với chương trình đào tạo của nhà trường, sự khác biệt ra sao, từ đó đề ra những phương pháp cải tiến, bổ sung những kiến thức cần thiết cho sinh viên. Nêu nổi bật những đức tính, thái độ ảnh hưởng lớn tới quá trình làm việc, để sinh viên có thể rèn luyện , tu dưỡng trong suốt quá trình đi học.

Xin gởi lời cám ơn chân thành đến các thầy cô khoa KTCT, ban cố vấn, các cựu sinh viên và các bạn sinh viên ngành xây dựng đã tham dự đầy đủ.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm.

hinh 1 640x480hinh 3 640x480

IMG 4 640x480

 Ban cố vấn

IMG 5 640x480

TS Trần Chương chụp ảnh cùng với các diễn giả

 

hinh 6 640x480

Tập thể khách mời và sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm

 

 

Giới thiệu về những cựu sinh viên thành đạt

Trong cuộc đời mỗi con người đều  những bước ngoặt, trong đó khó khăn nhất phải kể đến con đường khởi nghiệp. Hằng năm, cứ mỗi đợt tốt nghiệp, khoa Tài chính ngân hàng - trường ĐH Tôn Đức Thắng lại sản sinh ra biết bao thế hệ sinh viên đi xây dựng  hội. Các bạn sinh viên này đã tạo cho mình vị thế vững chắcthành công trong công việc bởi sự tự tin, nhiệt huyết năng động. Nhân đây khoa Tài chính - ngân hàng xin giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu làm tấm gương cho các em sinh viên khóa sau noi theo:

 

Danh sách cựu sinh viên Khoa Tài chính - Ngân hàng
STT Họ Tên Khóa Vị trí, đơn vị công tác
1 Trần Tuấn Anh 7 Giám đốc Quan hệ khách hàng - Commonwealth bank of Australia - CN TPHCM
2 Trần Kiêm Hạ 7 Chuyên viên tài chính - Công ty đầu tài chính nhà nước TPHCM
3 Thị Thùy Linh 7 Chuyên viên phòng Thanh toán quốc tế khu vực phía Nam - Ngân hàng TMCP Quốc tế- CN  TPHCM
4 Trần Thị Thanh Kiều 7 Chuyên viên phòng tín dụng khách hàng nhân DN - Ngân hàng TMCP Ngoại thương -CN TPHCM
5   Hoàng Nam 7 Chuyên viên phòng tín dụng khách hàng nhân DN - Ngân hàng TMCP Ngoại thương -CN TPHCM
6  Lều Văn Khang 7 Chuyên viên phòng Giao dịch Phan Xích Long - Ngân hàng TMCP Á Châu TPHCM
7 Nguyễn Thị Bích Ngọc 7 Giám đốc Quan hệ khách hàng - Ngân hàng ACB - CN Sài Gòn
8 Phan Trung Duy 7 Trưởng bộ phận tín dụng nhân - Techcombank
9 Nguyễn Hoài Anh 7 Giám đốc PGD - Ngân hàng Phương Nam
10 Phạm Hồng Thủy 7 Phó phòng DN - Ngân hàng Quân đội - CN Sài Gòn
11 Trần Thị Mỹ Ngọc 10 Chuyên viên phòng Quan hệ khách hàng - Ngân hàng TMCP Hàng Hải
12 Thị Phương Trang 10 Nhân viên QHKH - Bộ phận Khách hàng Doanh nghiệp - Ngân hàng TMCP Đại Á - CN TPHCM
13 Nguyễn Tấn Chương 10 Chuyên viên Phòng  Quan Hệ Khách Hàng - Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín TPHCM
14 Phan Thị Mỹ 10 Chuyên viên phòng Quan hệ khách hàng - Ngân hàng TMCP Bắc Á - CN Phan Đăng Lưu
15 Hoàng Thị Kim Anh 10 Nhân viên phòng kế toán Ngân hàng TMCP Xuất-Nhập khẩu- PGD Bảo Lộc
16 Phan Tiến Luân 10 Chuyên viên tín dụng - Ngân hàng Nông nghiệp
 PTNT-CN TPHCM
17 Lưu Ngọc Ân 10 Cty XK Khai thác đá khoáng sản - Bộ phận Tài chính
18 Nguyễn Hoàng Phương Anh 10 Ngân hàng HSBC
19 Phạm Thị Anh 10 VNPT - Bộ phận Tài chính Kế toán
20 Trần Thái Bình 10 Ngân hàng Hongleong VN
21 Huỳnh Hữu Đạt 10 BIDV Mau
22 Tuấn Dũng 10 Ngân hàng Nam Việt
23 Lâm Quốc Dũng 10 Cty Hoa Sen - Bộ phận Tài chính
24 Nguyễn Thị Duyên 10 Giảng viên trường đại học Vũng Tàu
25 Hoàng Gia 10 Không đi làm
26 Phan Thị Mỹ 10 Ngân hàng quân đội chi nhánh Đồng Nai
27 Nguyễn Thị 10 Ngân hàng ACB
28 Phạm Thanh Hải 10 Sacombank
29 Nguyễn Thị Thu Hiền 10 Oceanbank
30 Trương Thị Kim Hiền 10 Trợ
31 Dương Khánh Hiền 10 Phục vụ quốc phòng quân đội
32 Phạm Thị Thúy Hồng 10 Cty bảo hiểm cho vay
33 Bùi Thị Huyền 10 Cty cổ phần Trường Thịnh - Bộ phận Tài chính
34 Bùi Đình Quốc Khánh 10 Ngân hàng Standard Chartered
35 Nguyễn Hữu Kim 10 ACB
36 Nguyễn Thị Mỹ Linh 10 Kế toán công ty Việt Cầu
37 Nguyễn Thị Hoàng Linh 10 ACB
38 Ngô Thị Thanh Loan 10 Viet Capital Bank
39 Huỳnh Quang Minh 10 Techcombank
40 Nguyễn Tân Vân Nga 10 Cty văn hóa Phương Nam - Bộ phận Tài chính
41 Phạm Thị Thiên Ngân 10 HDBank
42 Nguyễn Thị Hồng Ngọc 10 Kinh doanh
43 Trương Bảo Ngọc 10 Kinh doanh
44 Nguyễn Thị Hiền Nhi 10 Cục thuế
45 Tống Thị Nhị 10 Cty TNHH Trung Thành Bộ phận Kế toán
46 Nguyễn Thị Thúy Oanh 10 VPBank
47 Trần Kim Phụng 10 Cty bảo hiểm Prudential
48 Thái Phương 10 VIB
49 Thị Xuân Phương 10 Cty tổ chức triễn lãm - Phòng kế toán
50 Nguyễn Thị Mai Phương 10 Ngân hàng cổ phẩn Sài Gòn
51 Nguyễn Thị Mai Phương 10 Sacombank
52 Trần Minh Quốc 10 Cty bảo hiểm Prudential
53 Quyên 10 Kế toán Agribank
54 Trần Đỗ Quyên 10 LienVietPostBank
55 Nguyễn Như Quỳnh 10 Phú Gia Bank
56 Nguyễn Huỳnh Phương Thảo 10 VietBank
57 Mai Nguyễn Thanh Thảo 10 Việt Á Bank
58 Nguyễn Thi 10 Tiền Phong Bank
59 Thị Kim Thoa 10 HDBank
60 Nguyễn Thị Ngọc Thúy 10 ACB
61 Nguyễn Thị Thanh Thủy 10 Tiếp viên hàng không
62 Phan Xuân Thủy 10 ACB
63 Nguyễn Thị Quỳnh Trang 10 Oceanbank
64 Đoàn Thị Bích Vân 10 HabuBank
65 Hoàng Thị Thu Vân 10 Cty truyển thông Vina
66 Trần Thị Tường Vy 10 Ngân hàng chính sách hội Việt Nam
67 Trần Thị Hải Yến 10 Vietcombank
68 Nguyễn Ngọc Minh Đào 11 Kho Bạc Nhà Nước
69 Đặng Hoàng Trùng Dương 11 NaviBank
70 Nguyễn Trần 11 ACB Bình Định
71 Bùi Thị Hạnh 11 VP Bank
72 Nguyễn Đức Hồng Hạnh 11 OceanBank
73 Nguyễn Thị Ngọc Hiền 11 ACB
74 Phạm Thị Thu  Hiền 11 Cty TNHH Thực phẩm Cổ Điển
75 Thạch Minh Hoàng 11 Cty TNHH NIER rượu vang hảo hạng VN - Bộ phận Tài chính
76 Nguyễn Thị Bích Huệ 11 ACB
77 Nguyễn Thị Minh Hương 11 Cty Bất động sản Đất Lành
78 Đăng Khoa 11 Sacombank - CN Bình Tây
79 Thị Mộng Lành 11 Cty Bất động sản Phúc Điền
80 Thị Bích Liễu 11 VP Bank
81 Trần Nguyễn Hồng Loan 11 ACB
82 Bùi Hoàng Thảo Ly 11 Sài Gòn Coopmart - Bộ phận Tài chính
83 Bùi Lệ Mỹ 11 Cty Phú Hương - Bộ phận kế toán
84 Thị Thúy Nga 11 VietcomBank
85 Phạm Thị Bảo Ngân 11 ACB
86 Mai Thị Bảo Ngọc 11 Đông Á Bank
87 Thị Thanh Nguyên 11 Maritime Bank
88 Nguyễn Thị Nhàn 11 LienVietPostBank
89 Đào Ngọc Quỳnh Như 11 ACB
90 Bùi Quỳnh Như 11 OceanBank
91 Trịnh Thị Bích Nhung 11 Southern Bank
92 Hồng Nhung 11 Cty Bảo hiểm XH
93 Nguyễn Hoàng Nhã Phương 11 Đại Á Bank
94 Nguyễn Thị Thu Phương 11 Sacombank
95 Nguyễn Thị Hoàng Phương 11 Cty Quảng cáo Vinagame - Bộ phận Tài chính
96 Trọng Minh Quang 11 Maritime Bank
97 Đỗ Ngọc Quý 11 Maritime Bank
98 Đặng Ái Thi 11 ACB
99 Minh Thiện 11 Nam Á Bank
100 Tạ Thị Thanh Thủy 11 GP Bank
101 Phạm Thị Lan Viên 11 ACB
102 Thị Mai Xuân 11 Chi cục thuế
103 Nguyễn Thiên Ý 11 Cty Cổ phần cấp nước Gia Định - Bộ phận Tài chính
104 Thị Xuân Yến 11 ACB
105 Nguyễn Thị Bích Huệ 11 ACB-PGD Hố Nai
106 Phạm Minh Hiệp 11 Sacombank - PGD Bình Tân
107 Nguyễn Nữ Duy Linh 11 HD bank - CN Tân Bình
108 Linh Hòa 11 Agribank Biên Hòa
109 Phạm Trung Chính 11 ACB - Bình Thạnh
110 Nguyễn Thị Ngọc Hiền 11 ACB - Chính Thắng
111 Trần Nguyễn Hồng Loan 11 ACB - An Giang
112 Mai Thị Bảo Ngọc 11 Đông Á - Quận 7
113 Nguyễn Thị Mỹ Linh 11 ACB - PGD Thị Nghè
114 Ngô Xuân Anh Thư 11 Oceanbank
115 Phạm Thị Bảo Ngân 11 ACB - PGD Ngô Gia Tự
116 Nguyễn Vinh Quang 11 Việt Á
117 Tấn Tiến 11 Techcombank
118 Phạm Ngọc Vương Gia 11 Đông Á - Quận 10
119 Trần Thị Thu Thủy 11 Sacombank - CN 8/3
120 Thế Dương 11 Vietcombank
121 Trần Minh Hoàng 11 Công ty TNHH Hoàng Minh Phát
122 Tuấn Anh 12 NH Phát Triển MeKong MDB
123 Trần Ngọc Diễm Châu 12 Công ty Kumon Việt Nam - Bộ phận kế toán
124 Bùi Thanh Danh 12 Công ty TNHH Vận tải Á Âu - Bộ phận tài chính
125 Thị Mỹ Dung  12 Công ty CP đá quý Gia Gia - Bộ phận kinh doanh
126 Mai Trần Phương Đào 12 Công ty cổ phần dược phẩm Bách Niên - Bộ phận kế toán
127 Nguyễn Ngọc Hạnh 12 NH ACB
128 Minh Hiếu 12 Công ty TNHH Đổng Việt - Bộ phận kinh doanh
129 Thị Ánh Hồng 12 Phòng tài nguyên môi trường Tp PleiKu
130 Trịnh Kim Huê 12 Công ty TMDV Tường Minh
131 Nguyễn Ngọc Linh Kha 12 NH ANZ
132 Thái Nguyễn Khánh 12 Công ty TNHH Đổng Việt - Bộ phận tài chính
133 Thành Duy Khôi 12 Công ty TNHH Tin học Ngôi sao Việt
134 Nguyễn Thị Ngọc Lâm 12 Công ty TNHH Long PhátBộ phận kế toán
135 Trần Mỹ Linh 12 NH ANZ
136 Nguyễn Thị Ngọc Nga 12 Công ty TNHH Hạnh HuyềnBộ phận tài chính
137 Lâm Thanh Nguyên 12 NH TMCP Sài Gòn Công Thương
138 Ngô Minh Phong 12 Công ty TNHH Amway Việt Nam
139 Dương Thị Phương Thanh 12 NH Sacombank
140 Văn Thành 12 Công ty TNHH Đổng Việt
141 Cao Quảng Thịnh 12 NH Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
142 Trần Lam Đan Thùy 12 NH Á Châu ACB Bình Dương
143 Ngô Minh Trang 12 Trung tâm Anh ngữ AMA Cleverlearn - Trợ giảng
144 Phạm Minh Tuấn 12 NH Techcombank
145 Nguyễn Thanh Vân 12 Công ty tài chính PPF
146 Nguyễn Ngọc Châu 12 CITIBANK
147 Phan Văn Tiên 12 BIDV Quãng Ngãi
148 Nguyễn Ngọc Quý 12 Agribank
149 Phương phi 12 Nhân viên vấn tài chính - Fubon Life
150 Đào Ngọc Thảo 12 Thư Cty TNHH G-Tech; Trợ giảng Khoa TCNH
151 Bùi Thị Ngân Giang 12 Ngân hàng ANZ - Chuyên viên thẩm định thẻ tín dụng
152 Trâm Anh 12 Công ty rượu Bình Tây
153 Trương Tinh Nhựt 12 Nhân viên Kế toán
154 Nguyễn Viết Anh 12 Ngân hàng BIDV
155 Trần Thị Thanh Thúy 12 Ngân hàng Vietinbank
156 Lâm Ngọc Thư 12 Bảo hiểm Dầu khí - Kế toán
157 Thị Kiều Giang 12 Công ty TNHH MTV TM DV Trung Phát: Nhân viên kinh doanh
158 Hồ Thị Bích Phương 12 Trường trung cấp Vạn Tường - Giảng viên
159 Nguyễn Trần Thục Anh 12 Trợ giảng Khoa TCNH
160 Lệ Thu 12 Trợ giảng Khoa TCNH
161 Nguyễn Quốc Đạt 12 Đại học Tôn Đức Thắng
162 Phạm Quang Trí 13 HDBank Nguyễn Đình Chiểu – CV QHKH
163 Trần Tuấn Anh 13 HDBankCv QHKH
164 Trần Bảo Linh 13 HDBankGDV
165 Trịnh Thị Lưu Ly 13 TeachcomBank – CV QHKH
166 Nguyễn Thúy Hồng Nhung 13 Techcombank Phú Thọ - GDV
167 Nguyễn Quốc Bảo Hưng 13 NamABank – CV QHKH
168 Nguyễn Lữ Quỳnh Giao 13 SacomBank - GDV
169 Trần Trịnh Minh Đức 13 HDBankCv QHKH
170 Bùi Thị Ngọc Hiếu 13 HDBankGDV
171 Trần Cẩm 13 HDBankCv QHKH
172 Trần Thị Thanh Trúc 13 HDBankGDV
173 Trần Triệu Thị Tố Như 13 ManuLife – CV Bảo hiểm
174 Trần Đức Kiên 13 BacABank – CV QHKH
175 Nguyễn Thành Mỹ  13 Sacombank – CV QHKH
176 Nguyễn Thị Thảo Uyên 13 Techcombank – CV vấn
177 Nguyễn Quốc Việt 13 Quỹ CEP – CV Tín dụng
178 Trần Nguyệt Anh 13 LOTTE CINEMA - KẾ TOÁN
179

Trần Thị Ngọc Châu

13 CÔNG TY ĐIỆN LỰC
180 Dương Tấn Duy 13 SACOMBANK - GIAO DỊCH VIÊN NGOẠI TỆ
181 Trương Nguyễn Quốc Duy 13 ANZ BANK - DIRECT SALE AGENT
182 Nguyễn Thị Hoa 13 Công ty THHH 1 thành viên Cuộc sống tươi đẹp - Trợ
183 Bùi Trung Hiếu 13 AMWAY
184 Nguyễn Vương Khang 13 ACB BANK
185 Nguyễn Thị Trúc Ly 13 CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN DANH KHÔI
186 Bùi Thị Ngân 13 BIDV BANK
187 Như Quỳnh 13 TECHCOMBANK - GIAO DỊCH VIÊN
188 Nguyễn Hoài Sơn 13 HERBALIFE COMPANY
189 Ngô Thị Thanh Tân 13 CTY TAYLOR NELSON SOFRES VIỆT NAM-CN - PROJECT MANAGEMENT
190 Nguyễn Thị Phương Thảo 13 PRUDENTIAL VIỆT NAM
191 Đặng Thanh Tâm 13 KHU DU LỊCH KONG - KẾ TOÁN
192 Phạm Thị Giang Thùy 13 CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ DAI-ICHI VIỆT NAM
193 Đặng Hoàng Phương Thảo 13 CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ DAI-ICHI VIỆT NAM
194 Trần Thị Cẩm Bình 13 CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ GREAT EASTERN VIỆT NAM
195 Thị Phương Yến 13 CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ GREAT EASTERN VIỆT NAM
196 Trần Thị Hải Yến 13 CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ GREAT EASTERN VIỆT NAM
197 Đỗ Thành Trung 13 CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ GREAT EASTERN VIỆT NAM
198 Phạm Hồng Thủy 13 CÔNG TY TNHH BẢO HIỂM NHÂN THỌ GREAT EASTERN VIỆT NAM

Ponagar - Thương hiệu túi xách Việt nổi tiếng của Nhà thiết kế Trần Dương Duy Hải

Nhà thiết kế Trần Dương Duy Hải - Cựu sinh viên Thiết kế công nghiệp, lớp 09MC2N (K 09)

Duy Hải – “Vì có đôi tay nên tôi không bao giờ mất trắng!”

Duy Hải thành công với đồ da bởi cô biết rằng mình vẫn liên tục phải cố gắng và liên tục đặt ra yêu cầu khắt khe với sản phẩm của mình.

1 640x480

Ý nghĩ đầu tiên khi tôi gặp Trần Dương Duy Hải – cô chủ cửa hàng đồ da Ponagar tại TP.HCM – là “mình sai bét rồi!”. Duy Hải ngồi trong văn phòng với trang phục nhẹ nhàng, làn da ngăm đen và dáng điệu hơi rụt rè trông… không giống với một nữ giám đốc. Thật kì lạ, cô gái nhỏ nhắn đã thành công trên thương trường thế nào vậy?


Là một người chuyên làm đồ da, chị nghĩ da như thế nào để gọi là đẹp?


Hầu hết da của Ponagar đều là hàng nhập khẩu từ châu Âu. Cá nhân tôi thích da tự nhiên, chỉ qua những xử lý cơ bản tạo thành. Đôi khi, trên miếng da đó vẫn còn dấu tích của sẹo, lỗ chân lông, dấu đốm sau khi thuộc. Cũng có người thích da đã được xử lý kỹ càng, trơn láng, họ cho vậy là không bị lỗi. Tất cả tùy vào sở thích thôi.


Và từ một tấm da như thế, phải mất bao nhiêu công đoạn tạo nên sản phẩm?


Cần phải qua 5 công đoạn chúng tôi mới đưa một sản phẩm ra thị trường. Đầu tiên, chúng tôi thiết kế, tạo mẫu cho sản phẩm. Sau đó, chúng tôi dựng mẫu thử và chọn màu phù hợp. Cảm thấy vừa ý, chúng tôi mới lên rập và sau đó làm nên sản phẩm thật. Cuối cùng là kiểm tra lại dáng, những chi tiết đường may và giao cho khách hàng.


Nhiều người bảo rằng làm bằng tay thì phải thô ráp, bằng máy mới đều và đẹp được. Tôi không cho là vậy, vì bằng tay thì mình tự điều khiển nên sản phẩm sẽ tinh tế, sắc sảo và có hồn hơn rất nhiều, còn bằng máy, sự đều tăm tắp của nó làm cho tôi cảm giác xa lạ.

 

2j 640x480

3i 640x480

Khi lên mẫu, chị thường phối màu thế nào?


Có những nguyên tắc về việc phối màu trong mỹ thuật và tôi áp dụng theo đó làm cơ bản. Thế nhưng, đôi khi tôi cũng biến tấu màu sắc khác biệt đi, quan trọng là không làm cho sản phẩm quá màu mè và cũng không quá đơn điệu. Lúc đó, tôi làm theo cảm quan của mình. Mỗi mẫu tôi đều nghiên cứu rất kỹ, tìm hiểu xem mẫu như thế, kích thước như thế thì sẽ có họa tiết thế nào, màu sắc ra sao, xu hướng bây giờ thế nào và khách hàng muốn gì.


Tạo ra một cơ ngơi thế này, nhóm chị có bao nhiêu người?


Ban đầu tôi tự làm hết! Quan niệm của tôi là làm từ từ, từng chút một. Tôi bắt đầu từ hai bàn tay trắng, cùng với sự hỗ trợ tinh thần rất lớn từ gia đình và người thân bên cạnh.


Vậy thì hai bàn tay trắng này bắt đầu kiếm tiền như thế nào để tạo nên thương hiệu cho mình?


Tôi cảm thấy mình là người may mắn. Từ nhỏ, tôi học đan len từ chị, đến năm lớp 11, 12, tôi tập tành giao túi và nón len cho cửa hàng trong thành phố. Mẫu đẹp và lạ, thế là mọi người đều thích đội nón len của tôi. Lên đại học, tôi tiếp tục bán hàng. Sản phẩm là những chiếc túi xách bằng simili. Thích mẫu thế nào, tôi phác họa bằng bút chì, sau đó tự mày mò để may ra thành phẩm.


Chắc là duyên số, sản phẩm của tôi lại được mọi người yêu thích. Tuần nào tôi cũng có một lượng hàng khá lớn đặt may. Toàn bộ tôi may bằng tay, không đo, không máy, không gì cả. Tôi cứ tự làm bằng bản năng và đôi tay thôi. Tôi bắt đầu từ năm hai đến khi ra trường. Lúc ra trường rồi, tôi đăng tải lên mạng để tiếp tục làm túi xách. Vừa làm vừa để dành, sau đó tôi bắt đầu lấn qua da thuộc.


Từ tấm da đầu tiên, tôi làm vỏ bọc điện thoại, cho khắc tên, hình lên bằng laser. Mọi người bắt đầu thích và đặt hàng liên tục. Thế rồi tôi gom tiền kiếm mặt bằng. Từ mặt bằng nhỏ cứ thế sang mặt bằng lớn hơn một chút như hiện nay.


Con đường của chị có vẻ quá bằng phẳng và an toàn…


Bằng phẳng thì cũng có một chút, nhưng an toàn thì không, vì tôi liều. Còn nhớ khi mới mở cửa hàng, có một công ty đặt tôi 4.000 cái ví cho sự kiện. Lúc đó công ty tôi mới chỉ có năm người, vậy mà tôi vẫn nhận lời. Nghĩ lại tôi thấy mình liều quá.

Mỗi người đều có một cơ duyên, quan trọng hơn là chúng ta phải biết tận dụng, nắm bắt và vươn lên mỗi khi cơ duyên xuất hiện trong đời. Sẽ ra sao nếu tôi không bắt đầu với việc giao mũ len và bắt đầu với túi giả da. Tôi không nghĩ mình thành công, tôi nghĩ rằng mình phải cố gắng nhiều. Tôi làm việc bằng tâm thế đó mỗi ngày. Tôi biết là mình liều khi dám thuê mặt bằng đắt đỏ ngay từ sớm, nhưng vì tôi có đôi tay và sự cố gắng, nên tôi không sợ mất trắng bao giờ!